Lễ trao bằng Tiến sỹ 2018

25/01/2019 3:43:00 CH
Sáng ngày 24/1/2019, tại Hà Nội, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi lễ trao bằng tiến sỹ năm 2018 cho các NCS được đào tạo tại Viện đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện, GS.TS. Trần Đình Hòa -Phó Giám đốc Viện; PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện; các cán bộ hướng dẫn các NCS đã bảo vệ thành công luận án TS năm 2018; các thầy cô, các NCS, gia đình, bạn bè đồng nghiệp của các Tân Tiến sỹ. Ngoài ra còn có GS.TS. Nguyễn Tuấn Anh - Chủ nhiệm Chương trình KHCN phục vụ xây dựng nông thôn mới -  nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi.

 

PGS.TS. Phạm Hồng Cường - Trưởng Ban Tổ chức Hành chính tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và công bố các quyết định tại buổi lễ

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, PGS.TS. Phạm Hồng Cường - Trưởng Ban Tổ chức Hành chính đã đọc quyết định công nhận học vị và cấp bằng tiến sỹ cho 07 NCS. Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế vinh dự có NCS. Dương Quốc Huy- Phó Giám đốc Trung tâm trong danh sách này.

 

Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt cơ sở đào tạo Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện gửi lời chúc mừng các Tân Tiến sỹ và gia đình các Tân Tiến sỹ. Đồng thời cũng gửi lời chúc mừng các đơn vị có các TS được nhận bằng này đã bổ sung thêm nguồn nhân lực chất lượng cao vào đơn vị của mình; chúc mừng các thầy cô giáo hướng dẫn đã hoàn thành công việc hỗ trợ Viện trong công tác trồng người, công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Viện.

Giám đốc Viện cho rằng đây là ngày trọng đại và ý nghĩa đối với 07 Tân Tiến sỹ, đánh dấu bước quan trọng trong sự nghiệp nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của bản thân; sự nỗ lực trong nghiên cứu và học tập của các  Tân Tiến sỹ và đánh dấu sự cố gắng chung của cả hệ thống từ lãnh đạo Viện, các Ban chức năng, các đơn vị. Đặc biệt Giám đốc Viện ghi nhận và biểu dương đội ngũ đào tạo Ban Tổ chức Hành chính đã thực hiện quyết liệt các chỉ đạo của lãnh đạo Viện.

Giám đốc Viện cho biết năm 2018, 10 NCS đã bảo vệ thành công luận án TS cấp Viện và tổ chức phát bằng cho 07 NCS đợt này và nâng tổng số TS ở Viện lên 73 Tiến sỹ. Viện được Hội đồng chức danh GSNN công nhận 07 PGS, nâng tổng số GS,PGS lên 35, trong đó có 4 GS và 31 PGS; tiếp tục vận dụng Nghị định 40 về thu hút và trọng dụng nhân tài, không qua thi tuyển nâng tổng số nghiên cứu viên cao cấp của Viện lên 33 người. Bên cạnh đó năm 2018, Viện có số lượng bài báo kỷ lục 12 bài được đăng trên Tạp chí ISI, so với các năm trước chỉ có 1-2 bài/năm được đăng…

“Chúng ta có sự tăng trưởng đều trong các năm vừa rồi không phải là do cơ sở vật chất, trang thiết bị, hỗ trợ của Nhà nước mà còn là do đội ngũ cán bộ khoa học công nghệ của toàn Viện và khoa học công nghệ của Viện phát triển được hay không chính là do các nghiên cứu của Viện có đi vào thực tế hay không”, Giám đốc Viện nói và hy vọng trong thời gian tới, các đồng chí Tân Tiến sỹ tiếp tục phát huy vai trò của mình,  sáng tạo hơn nữa trong hoạt đông nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ ; bám sát các chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, Bộ ngành, định hướng chiến lược của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, chiến lược của đơn vị đưa ra những đề xuất "trúng" và "đúng". Giám đốc Viện cũng mong muốn các Tân Tiến sỹ tiếp tục xây dựng đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao cho các đơn vị và cho Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

 

GS.TS. Nguyễn Tuấn Anh - Chủ nhiệm Chương trình KHCN phục vụ xây dựng nông thôn mới - nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Thủy lợi phát biểu tại buổi lễ

 

 
    
 
 
 

Các tin khác

123