Tăng cường hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực thủy văn và lũ lụt ở đồng bằng sông Cửu Long

04/04/2018 12:00:00 SA
Sáng ngày 4/4/2018, tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã diễn ra lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực thủy văn và lũ lụt ở đồng bằng sông Cửu Long giữa Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và Viện Khảo sát, Quy hoạch thiết kế và nghiên cứu Trường Giang.

Tham dự buổi lễ ký kết có PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Quỳnh - Giám đốc Phòng Thí nghiệm trọng điểm Quốc gia về Động lực học Sông Biển, đại diện lãnh đạo và chuyên viên Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, Phòng Thí nghiệm trọng điểm và đại diện lãnh đạo Ban Kế hoạch Tổng hợp.

Về phía Viện Khảo sát, Quy hoạch thiết kế và nghiên cứu Trường Giang có Ông Xu Zhaoming - Phó Viện trưởng và các chuyên gia thuộc lĩnh vực thủy lợi, thủy triều, thủy văn, phòng tránh lũ lụt.

 

Thay mặt Đoàn công tác của Viện Khảo sát, Quy hoạch thiết kế và nghiên cứu Trường Giang, Ông Xu Zhaoming - Phó Viện trưởng cho biết Viện là một trong những thành viên của Viện nghiên cứu khoa học Trường Giang; toàn bộ các công trình nghiên cứu và thiết kế thủy lợi ở lưu vực Trường Giang cũng như quản lý lưu vực trên sông Mê Kông đều do Viện đảm nhận; Viện có lực lượng cán bộ đông đảo, đã và đang làm nhiều dự án về thủy lợi, thủy điện, các dự án về năng lượng tái tạo…  và qua buổi làm việc này Ông bày tỏ mong muốn được trao đổi với Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam những vấn đề về thủy triều, phòng tránh lũ lụt ở lưu vực sông Mê Kông và hy vọng được hợp tác nhiều hơn nữa với Viện trong tương lai gần.

 

Đáp lại lời phát biểu của Đoàn công tác, thay mặt Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện gửi lời cảm ơn và chào đón Đoàn công tác đến thăm Viện. Phó Giám đốc Viện mong muốn tại buổi làm việc hai bên sẽ giới thiệu sơ lược về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ, năng lực để hiểu biết về nhau thêm.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi một số nội dung hợp tác về khoa học công nghệ, lũ lụt, thủy triều và các vấnđề khác hai bên quan tâm ở Đồng bắng sông Cửu Long .

 

Tiếp theo đó, đại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện và đại diện Viện Khảo sát, Quy hoạch thiết kế và nghiên cứu Trường Giang  Ông Xu Zhaoming - Phó Viện trưởng đã trao đổi và ký kết thỏa thuận hợp tác với mục tiêu thúc đẩy truyền thông, tăng cường sự hiểu biết, chia sẻ kinh nghiệm, truyền thông kỹ thuật và đào tạo nhân lực cho nghiên cứu trong lĩnh vực thủy văn, lũ lụt ở đồng bằng Sông Cửu Long. Theo đó, nội dung của thỏa thuận hợp tác bao gồm tăng cường nghiên cứu chung về đặc điểm thủy triều, lũ lụt, bồi lắng, xói mòn… ở Đồng bằng sông Cửu Long và các lưu vực sông khác ở Việt nam; Phía Trung Quốc sẽ mời Việt Nam sang thăm để trao đổi kỹ thuật về những vấn đề hai bên quan tâm.

 
 
 
Theo www.vawr.org.vn

Các tin khác

12345